Hà Nam:

Cơ hội việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

(Dân trí) - 108 người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng được giới thiệu việc làm trong phiên giao dịch việc làm tháng 5 ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) tỉnh Hà Nam, tổ chức phiên giao dịch việc làm tháng 5, trong đó giới thiệu 108 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Cơ hội việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù - 1

TTDVVL tỉnh Hà Nam đã mời 6 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, bảo vệ… đến tham gia tuyển dụng trực tiếp (Ảnh: L.P.).

Đây là phiên giao dịch việc làm thứ 3 được tổ chức dành cho đối tượng thực hiện xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Hai phiên giao dịch việc trước đó được tổ chức ở thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm, đã có 75 người được 17 doanh nghiệp nhận vào làm việc với mức lương ổn định, phù hợp với tay nghề.

Để 108 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng tham gia phiên giao dịch tìm được việc làm phù hợp, TTDVVL tỉnh Hà Nam đã mời 6 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự làm sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, bảo vệ… 

Trong số này, có doanh nghiệp cần tuyển dụng tới 2.000 lao động với mức lương cơ bản từ 4,5 đến 15 triệu đồng/người/tháng.

Cơ hội việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù - 2

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động với mức lương cơ bản từ 4,5 đến 15 triệu đồng/người/tháng (Ảnh: TTDVVL Hà Nam).

Ngoài ra, Trung tâm cũng mời trường Trung cấp nghề Quốc tế Hà Nội tham gia phiên giao dịch, trưng bày các sản phẩm của cơ sở đào tạo, dạy các nghề đáp ứng nhu cầu thị trường như chế biến món ăn, làm đẹp, pha chế đồ uống, kỹ thuật làm bánh…

Phiên giao dịch việc làm thu hút thêm nhiều lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn huyện Kim Bảng đến tư vấn, tuyển dụng. Đã có 120 người được giới thiệu việc làm tại phiên giao dịch, 11 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và gián tiếp.

Cơ hội việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù - 3

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút thêm nhiều lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn huyện Kim Bảng (Ảnh: TTDVVL Hà Nam).

Đại tá Nguyễn Văn Long, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an, đánh giá cao cách làm hay, đầy sáng tạo của Hà Nam khi tiến hành các phiên giao dịch việc làm cho đối tượng người thi hành xong án phạt tù về cộng đồng.

Nhận định chung, giải quyết việc làm là giải pháp căn cơ, vừa mang tính nhân văn trong việc thực thi các chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, vừa tạo kế sinh nhai, ổn định cuộc sống, hướng các đối tượng đã từng lầm lỡ trở lại cuộc sống tích cực hơn.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên của cả nước thực hiện mô hình này. Kết quả từ các phiên giao dịch trước cho thấy đây là hoạt động nên được nhân rộng ra nhiều địa phương khác trong cả nước.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics