Viện dưỡng lão "bỏ bom" 12 cụ già chưa được cấp phép, bị tố nợ lương

(Dân trí) - Chi nhánh Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng chưa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cấp phép hoạt động. Cơ sở này còn bị tố nợ lương nhân viên kéo dài.

Liên quan việc chi nhánh Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful ở Đà Nẵng vừa bất ngờ thông báo dừng hoạt động, trao đổi với PV Dân trí ngày 23/5, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, xác nhận cơ quan quản lý chưa cấp phép hoạt động đối với cơ sở này.

Viện dưỡng lão bỏ bom 12 cụ già chưa được cấp phép, bị tố nợ lương - 1

Người thân của các cụ đang lưu trú tại chi nhánh Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful ở Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi (Ảnh: Hoài Sơn).

Thêm vấn đề khác, khi hay tin chi nhánh tạm dừng hoạt động, không chỉ có gia đình của các cụ người cao tuổi đến cơ sở để đòi quyền lợi mà nhiều nhân viên, người lao động từng làm việc tại đây cũng tới để đòi lương.

Chị Trần Thị Thắng (43 tuổi, từng là quản lý viện dưỡng lão này) cho biết, từ tháng 10/2022 đến nay, công ty đã nợ lương đội ngũ điều dưỡng, bảo vệ.

Viện dưỡng lão bỏ bom 12 cụ già chưa được cấp phép, bị tố nợ lương - 2

Chị Trần Thị Thắng cho biết bị công ty nợ lương nhiều lao động đã 4 tháng (Ảnh: Hoài Sơn).

Chủ doanh nghiệp có hứa hẹn trước Tết sẽ trả lương nhưng rồi người lao động cũng chỉ được ứng 1-5 triệu đồng rồi lại nhận lời hứa hẹn sẽ bán dự án để lo chế độ cho cán bộ, nhân viên.

"Đến khi cơ sở này chuyển địa chỉ, từ đường Võ Nguyên Giáp sang đường Morrison vào khoảng đầu năm nay, đồng lương của người lao động vẫn không được đảm bảo nên nhiều người nghỉ việc. Bản thân tôi đã nghỉ và vẫn đang bị nợ 4 tháng lương", chị Thắng cho hay.

Cùng tình cảnh với chị Thắng, chị Mỹ Vân (từng là lễ tân, nhân viên chăm sóc khách hàng) cũng bị nợ 6 tháng tiền lương, với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh về việc họ có mua trái phiếu và ký hợp đồng hợp tác đầu tư viện dưỡng lão với Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful nhưng không được công ty thanh toán tiền lãi hơn một năm nay.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong ngày 22/5, nhiều khách hàng đến làm việc với ông Trần Hồng Linh - quản lý Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng về thông báo tạm dừng hoạt động của viện này.

Theo thông báo, do ảnh hưởng về tài chính và việc hợp tác với các đối tác phát triển không được thuận lợi, chi nhánh viện dưỡng lão ở Đà Nẵng tạm dừng hoạt động trong 3 đến 6 tháng hoặc cho đến khi có thông báo mới để tái cấu trúc hoạt động kinh doanh.

Cũng trong ngày 22/5, lực lượng chức năng phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đã đến kiểm tra và làm việc với bộ phận quản lý chi nhánh viện dưỡng lão này.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics