Người giao hàng trả lại túi tiền lớn nhặt được trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Trong lúc đi giao hàng, anh Thông nhặt được chiếc túi vải, bên trong có hơn 54 triệu đồng. Người đàn ông này đã đến công an trình báo, tìm người đánh rơi.

Chiều 23/5, anh Tô Minh Thông (45 tuổi, trú thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đi giao hàng ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

Khi lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Cẩm Quang, anh Thông nhặt được chiếc túi màu đen, bằng vải ở giữa đường.

Người giao hàng trả lại túi tiền lớn nhặt được trên quốc lộ ở Hà Tĩnh - 1

Anh Thông (áo đen bên phải) đến công an trình báo về việc nhặt được túi tiền (Ảnh: Công an cung cấp).

Kiểm tra bên trong, người đàn ông này nhìn thấy có một số giấy tờ và số tiền lớn. Sau đó, anh Thông đến cơ quan Công an thị trấn Cẩm Xuyên trình báo về sự việc. Cơ quan chức năng cùng anh Thông kiểm đếm và cho thấy số tiền là hơn 54 triệu đồng.

Qua giấy tờ trong túi, công an xác minh, tìm ra chủ nhân của chiếc túi là bà Trần Thị Huân (55 tuổi), làm nghề buôn bán ở xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Người giao hàng trả lại túi tiền lớn nhặt được trên quốc lộ ở Hà Tĩnh - 2

Anh Thông trao trả tài sản cho người đánh rơi dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng (Ảnh: Công an cung cấp).

Chiều cùng ngày, trước sự chứng kiến của chính quyền và công an thị trấn, anh Tô Minh Thông đã trao trả toàn bộ tài sản trên cho bà Huân.

Nhận lại được số tiền, bà Huân xúc động gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự cảm kích đến hành động đẹp của anh Thông.

Cấp ủy chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên cho hay, sẽ có hình thức khen thưởng, biểu dương gương người tốt việc tốt của anh Thông.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics