Thiếu gia thừa kế 30 nhà đất chết bí ẩn: Uẩn khúc sau khám nghiệm tử thi

(Dân trí) - Đến nay, đã gần một tháng trôi qua nhưng nguyên nhân dẫn đến cái chết của chàng trai tên Lai (18 tuổi, Đài Loan, Trung Quốc) vẫn là một dấu hỏi lớn.

Mới đây, mẹ của nạn nhân và luật sư đã tổ chức họp báo để thông tin nhiều chi tiết quan trọng.

Theo đó, ngày 4/5 vừa qua, Lai được phát hiện tử vong dưới chân một tòa chung cư. Sự việc đau lòng xảy ra chỉ một ngày sau khi tang lễ cha của Lai được tổ chức.

Hôm đó, Lai được Chia - người đại diện chuyên xử lý các giao dịch bất động sản của gia đình Lai, trong đó có khối đất đai mà nạn nhân được thừa kế ước tính trị giá 500 triệu Đài tệ (hơn 380 tỷ đồng) đưa đi giải quyết một số việc. 

Theo mẹ của nạn nhân, Lai qua đời sau khi rơi từ tầng 10 của chung cư xuống đất. Điều đáng nói tầng 10 chính là nơi có căn hộ của Chia sinh sống.

Thiếu gia thừa kế 30 nhà đất chết bí ẩn: Uẩn khúc sau khám nghiệm tử thi - 1

Mẹ của nạn nhân đeo kính, bịt mặt kín mít trong họp báo (Ảnh: CNA).

Thậm chí, người mẹ còn sốc hơn khi biết tin Lai đã đăng ký kết hôn hợp pháp với Chia (Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính) chỉ 2 tiếng trước khi cậu qua đời. 

Luật sư của mẹ nạn nhân cho rằng, Lai đã bị sát hại vì khối tài sản lớn được thừa kế với 30 bất động sản trị giá khoảng 500 triệu Đài tệ (hơn 380 tỷ đồng).

Tại cuộc họp báo, người mẹ không giấu được sự đau buồn, xót xa khi con ra đi lúc tuổi đời còn quá trẻ. Bà cho biết không bao giờ chấp nhận thông tin nói con trai tự tử. Bởi, không có lý do gì mà Lai phải làm như vậy. Trong ký ức của người mẹ này, Lai là một người ngoan ngoãn và đang học triết học tại một đại học ở Đài Trung. 

Ngoài ra, bà cũng phủ nhận việc Lai là người đồng tính. Trước đó, chàng trai trẻ có chia sẻ với mẹ chuyện yêu một bạn nữ cùng trường nhưng bị khước từ. Trước khi qua đời, Lai chỉ mới gặp Chia đúng 2 lần nên nảy sinh tình cảm là không thể. 

Phát biểu với báo giới, Chia cho hay, quan điểm của mẹ nạn nhân chỉ là ý kiến một chiều, không đại diện cho toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, người này không muốn tiết lộ thêm chi tiết.

Công tố viên thành phố Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc cho biết, đã thẩm vấn Chia hôm 5/5, do người này bị nghi ngờ dính líu đến cái chết của Lai. Sau đó, người này được tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 300.000 Đài tệ.

Mới đây, Chia và cha của người này tiếp tục bị thẩm vấn suốt 5 tiếng. Hai người đều giữ im lặng trước các câu hỏi. Trong trường hợp này, Chia đang hỗ trợ quá trình điều tra với tư cách nhân chứng không phải nghi phạm.

Những điều nghi vấn liên quan đến khám nghiệm tử thi

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân hôm 9/5. Sắp tới, sẽ có thông tin chính thức về kết quả khám nghiệm tử thi. Một chuyên gia pháp y nổi tiếng của Đài Loan, Trung Quốc đã được mẹ của nạn nhân mời đến.

Vị chuyên gia này tiết lộ, các vết thương trên cơ thể cho thấy, có thể không phải Lai bị rơi từ tầng 10. Nạn nhân không xuất huyết ở đầu, khoang bụng, chỉ bị khủyu tay phải. Một chi tiết đáng ngờ khác là bãi cỏ nơi Lai rơi xuống hiện trụi lá, có thể do nạn nhân nôn ra chất độc khiến cỏ bị chết. 

Thiếu gia thừa kế 30 nhà đất chết bí ẩn: Uẩn khúc sau khám nghiệm tử thi - 2

Lai và cha chụp chung khi còn sống (Ảnh: QQ).

"Thông thường, chấn thương do rơi từ tầng 10 xuống không thể nhẹ như vậy", một cơ quan báo chí ở Đài Loan dẫn lời chuyên gia pháp y. Vị chuyên gia pháp y nghi ngờ, nạn nhân bị đầu độc trước khi rơi xuống. 

Xét về góc độ pháp lý,  Lai và Chia có đăng ký kết hôn đồng tính hợp pháp trước khi nạn nhân qua đời. Điều đó có nghĩa, Chia được thừa kế khối tài sản khổng lồ mà Lai được thừa kế. Tuy nhiên, trong trường hợp vụ việc phức tạp như hiện nay, phía luật sư của gia đình nạn nhân đang làm mọi việc để ngăn cản Chia thừa kế các bất động sản. 

Có 2 người đóng vai trò nhân chứng khi Lai và Chia đăng ký kết hôn. Qua điều tra, 2 người này được Chia tìm ở một cửa hàng tiện lợi và bên ngoài văn phòng đăng ký kết hôn.

Theo các nhân chứng này, họ không hề quen Lai hay Chia. Tuy nhiên, Chia cầu xin sự giúp đỡ và cho biết cuộc hôn nhân đồng tính của 2 người không được gia đình đồng ý nên họ đồng ý làm chứng. 

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics