Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang

(Dân trí) - Trong đoạn clip được chia sẻ rầm rộ, hai vị khách Tây, một nam một nữ, ôm nhau, nhảy lộn nhào liên tiếp ba vòng từ đỉnh thác Du Già. Được biết, độ cao từ vị trí nhảy xuống mặt nước khoảng 8m.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh cặp đôi nam nữ, là du khách nước ngoài, ôm nhau nhảy nhào lộn nhiều vòng từ đỉnh thác nước.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Trong đó, có hai luồng ý kiến chính, gây tranh cãi: Một số cho rằng việc nhảy từ vị trí cao như vậy là quá nguy hiểm, số còn lại đánh giá kỹ thuật nhảy của du khách là có kinh nghiệm, phải nhảy nhiều lần mới dám thực hiện động tác đó, không nên làm nghiêm trọng vấn đề.

Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang - 1

Hình ảnh hai du khách nước ngoài ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ đỉnh thác Du Già (Ảnh chụp màn hình).

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vị trí thác nước trong ảnh là thác Du Già (thuộc xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Dòng thác được bắt nguồn từ dòng nước chảy sâu trong những khe núi đá, thác có độ cao khoảng 6m (từ vị trí đứng nhảy của du khách trên mỏm đá là 8m), chiều rộng khoảng 2m.

Theo anh Nguyễn Văn Hậu, hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang, dòng thác này là địa điểm rất được yêu thích của khách du lịch quốc tế.

"Thác Du Già có nguồn nước trong xanh, mát mẻ và hiện tại vẫn còn khá hoang sơ, chưa chịu nhiều tác động của con người. Mỗi lần tôi dẫn khách Tây, họ đều nói muốn đến đây để tắm và trải nghiệm thác", anh Hậu nói.

Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang - 2

Thác Du Già là điểm đến yêu thích của nhiều khách quốc tế vì dòng nước xanh mát và vẻ đẹp hoang sơ (Ảnh: Lục Hồng).

Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang - 3

Vào mùa nóng có từ 100 - 200 người cùng tắm trong thác (Ảnh: Lục Hồng)

Vào mùa nắng nóng cao điểm, khoảng từ tháng 5 - 8 hàng năm, thác Du Già có tới hàng trăm người cùng tắm một lúc, trong đó chủ yếu là khách Tây. Họ thích những trải nghiệm mạo hiểm nên thường rủ nhau nhảy từ đỉnh thác xuống dưới mặt nước.

Tuy nhiên, hiện tại, khu vực thác Du Già chưa có đơn vị quản lý riêng, vẫn là điểm đến miễn phí. Việc du khách tự ý thử sức những trò chơi cảm giác mạnh có thể gây nguy hiểm, tạo tiền lệ xấu cho những du khách khác, bắt chước theo mà chưa có kinh nghiệm.

Chính quyền địa phương xã Du Già ghi nhận tại điểm du lịch thác có nhiều trường hợp du khách nhảy từ trên cao xuống như trong đoạn clip ngắn.

"Từ đầu tháng 5, xã đã cho đặt biển cảnh báo không được trượt, nhảy từ trên thác xuống dưới. Nhưng do chưa có người trông nom nên địa phương đang gặp khó khăn trong quá trình quản lý", ông Hoàng Minh Trường, Chủ tịch xã Du Già nói.

Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang - 4

Chính quyền địa phương cho biết đã đặt biển cảnh báo từ đầu tháng 5 (Ảnh: Lục Hồng)

Tranh cãi khách Tây ôm nhau nhảy lộn nhào 3 vòng từ thác nước ở Hà Giang - 5

Hiện thác Du Già vẫn chưa có người trông nom, khách ra vào tự do (Ảnh: Lục Hồng)

Về đoạn clip ngắn gây tranh cãi trên mạng xã hội, ông Trường cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin, xác nhận lại địa điểm trong clip có đúng là thác Du Già hay không, và thời điểm nhóm khách đó nhảy xuống thác là trước hay sau khi đã đặt biển cảnh báo.

"Bản tiên" Du Già cách thành phố Hà Giang khoảng 70km, đây là một địa điểm khá mới trong bản đồ du lịch của tỉnh.

Tuy vậy, nơi đây đặc biệt thu hút rất đông du khách nước ngoài. Hiện, địa phương này cũng đang lên phương án khai thác hiệu quả du lịch tại thác Du Già.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics