Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022 - Payengxa Lor gây chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2023, ngày 23/5. Cô từng lập nên lịch sử khi là người đẹp đầu tiên của Lào lọt Top 16 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Xuất hiện tại LHP Cannes 2023, ngày 23/5 (giờ Pháp), người đẹp Payengxa Lor diện một thiết kế đậm nét văn hóa Lào. Payengxa Lor tự tin tạo dáng trên thảm đỏ và mỉm cười trước ống kính phóng viên. Đây là lần đầu tiên Payengxa Lor được tham dự LHP Cannes tại Pháp. 

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 1

Người đẹp Lào - Payengxa Lor xuất hiện thu hút trên thảm đỏ LHP Cannes 2023, ngày 23/5 (Ảnh: Sash Factor).

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 2
Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 3

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Lào quảng bá văn hóa quê hương tại một sự kiện quốc tế (Ảnh: Getty Images).

Mỹ nhân Lào tranh thủ cơ hội quảng bá văn hóa quốc gia trong lần đầu sải bước trên thảm đỏ của một trong những sự kiện nghệ thuật và điện ảnh lớn nhất trong năm. Hình ảnh Payengxa Lor tham dự LHP Cannes 2023 được chia sẻ trên nhiều diễn đàn sắc đẹp và nhận được lời khen của người hâm mộ. Phần lớn ý kiến đều khen ngợi Payengxa Lor ngày càng quyến rũ và giữ được thần thái cuốn hút. 

Payengxa Lor đại diện cho Lào tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 diễn ra tại Mỹ hồi tháng 1 vừa rồi. Cô trở thành mỹ nhân gặt hái thành tích tốt nhất cho quốc gia tại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh khi lọt Top 16 chung cuộc. 

Lào bắt đầu cử đại diện tham dự Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2017 và sau 5 năm tham dự, họ đã có đại diện lọt Top. Đáng nói, Payengxa Lor cũng là thí sinh Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022, vượt qua các đối thủ mạnh trong khu vực như Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia.

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 4

Hình ảnh người đẹp Payengxa Lor nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ (Ảnh: Getty Images).

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 5

Người đẹp Payengxa Lor tự tin tạo dáng trên thảm đỏ bên các ngôi sao quốc tế (Ảnh: Getty Images).

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 6
Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 7

Payengxa Lor là người đẹp đầu tiên của Lào góp mặt trong Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: Getty Images).

Trước khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Payengxa Lor không được các chuyên trang về sắc đẹp đánh giá cao và cũng không được truyền thông quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, trong đêm chung kết, Payengxa Lor gây ấn tượng bởi câu chuyện và thông điệp mà cô muốn truyền tải.

Một số chuyên trang đánh giá, chính sự mộc mạc và tự tin đã giúp Payengxa Lor ghi điểm với ban giám khảo, xuất sắc có mặt trong Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Quảng bá văn hóa quê hương là điều mà người đẹp Payengxa Lor luôn hướng tới suốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Cô luôn chọn những thiết kế trong nước, đậm nét văn hóa Lào tại các sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi. 

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 8

Payengxa Lor tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, tổ chức tại Mỹ, hồi tháng 1 (Ảnh: MU).

Trong phần thi ứng xử, người đẹp đã gửi gắm thông điệp về một cuộc sống tự do dành cho những phụ nữ tại Lào: "Bố, mẹ, chồng là người sẽ kiểm soát cuộc đời bạn. Nếu bố mẹ muốn bạn kết hôn, bạn phải đồng ý. Nếu chồng bảo không được đi học, phải ở nhà chăm con, bạn cũng phải đồng ý. Thực sự rất khó khăn, nên tôi muốn thay đổi những điều đó. Những cô gái H'Mông, phụ nữ Lào thường rất nhút nhát, không tự tin. Vì thế, khi tôi đến đây, nhiều người bày tỏ bất ngờ với sự tự tin của tôi".

Payengxa Lor đang là giáo viên tiếng Anh, tình nguyện viên, diễn giả truyền cảm hứng và từng đoạt huy chương Bạc môn taekwondo trước khi góp mặt tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Cô bắt đầu làm quen với việc trình diễn trên sân khấu trong khoảng một năm để chuẩn bị cho cuộc thi nhan sắc. Sở hữu chiều cao khiêm tốn, dáng vóc không quá bốc lửa nhưng Payengxa Lor từng bước chinh phục giám khảo và khán giả của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022. 

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 9

Payengxa Lor luôn tự hào về văn hóa quê hương và tự tin giới thiệu văn hóa Lào tới bạn bè quốc tế (Ảnh: Missosology).

Người đẹp 21 tuổi là sinh viên ngành quản trị kinh doanh trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022. Cô còn là người đồng sáng lập Hmong Women Network - nền tảng giúp trao quyền, hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng H'Mông, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn.

Chiến thắng bất ngờ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 giúp cuộc sống của Payengxa Lor có nhiều thay đổi. Sau cuộc thi, mỹ nhân 21 tuổi được mời tham dự nhiều sự kiện trong nước, tham gia các cuộc diễn thuyết và góp mặt tại các sự kiện quốc tế đình đám. LHP Cannes 2023 là sự kiện quốc tế lớn đầu tiên mà Payengxa Lor tham dự. 

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 10

Trước khi là Hoa hậu Hoàn vũ Lào, Payengxa Lor đang là một giáo viên tiếng Anh, một tình nguyện viên tích cực với các phong trào bảo vệ phụ nữ tại Lào (Ảnh: Instagram).

Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 11
Hoa hậu Lào rạng rỡ diện váy đậm chất dân tộc trên thảm đỏ Cannes - 12

Cuộc sống của cô gái 21 tuổi thay đổi rất nhiều sau khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và gặt hái thành tích tốt (Ảnh: Instagram).

Theo Sash Factor
traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics