Sếp Novaland xin từ nhiệm sau 20 ngày vào hội đồng quản trị

(Dân trí) - Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa nhận được 2 đơn từ nhiệm của 2 lãnh đạo cấp cao. Một người từng là người cũ của công ty thuộc Gelex.

Cụ thể, ông Nguyễn Trần Đăng Phước, Thành viên HĐQT, xin được từ nhiệm kể từ ngày 22/6 với lý do cá nhân và ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Tài chính cũng xin thôi giữ chức vụ kể từ ngày 23/5 với lý do tương tự.

Đáng chú ý, ông Phước mới chỉ tham gia vào HĐQT của Novaland nhiệm kỳ 2021-2026 kể từ ngày 4/5 vừa qua, đồng nghĩa rằng ông đã rời chức chỉ sau chưa đầy 20 ngày vào HĐQT. Theo giới thiệu, ông Phước từng là Thành viên HĐQT tại 2 công ty con của Tập đoàn Gelex là Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam và Công ty cổ phần Thiết bị điện.

Một lãnh đạo khác của Novaland là ông Nguyễn Đức Dũng cũng xin rút khỏi vị trí Giám đốc tài chính kể từ ngày 23/5, theo nguyện vọng cá nhân. Ông Dũng đã đảm nhiệm vị trí này từ giữa tháng 12/2021 và hiện đang giữ hơn 13.400 cổ phiếu NVL.

Ông Dũng gia nhập công ty từ tháng 8/2018 với vị trí Giám đốc tài chính dự án. Đến tháng 8/2021, ông được bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc Ban Tài chính kế toán. Theo giới thiệu, ông Nguyễn Đức Dũng từng công tác tại nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Sếp Novaland xin từ nhiệm sau 20 ngày vào hội đồng quản trị - 1

Ông Nguyễn Trần Đăng Phước (trái) và ông Nguyễn Đức Dũng (phải) vừa nộp đơn từ nhiệm (Ảnh: Novaland).

Về tình hình kinh doanh, Novaland vừa ghi nhận khoản lỗ sau thuế 410 tỷ đồng trong quý I/2023. Cùng kỳ năm trước, doanh nghiệp lãi 1.046 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý đầu tiên Novaland thua lỗ kể từ khi doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán năm 2016 đến nay.

Tính đến ngày 31/3, tổng tài sản của tập đoàn địa ốc này đạt hơn 256.194 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Trong đó, giá trị hàng tồn kho ghi nhận gần 137.000 tỷ đồng và 91% tổng hàng tồn kho là giá trị quỹ đất cùng các dự án đang xây dựng. Dư nợ trái phiếu của doanh nghiệp lên đến 43.900 tỷ đồng, trong đó có 50% là trái phiếu ngắn hạn.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics