Con gái Hàn Quốc sợ lấy chồng, không có nhu cầu quan hệ tình dục

(Dân trí) - Tỷ lệ tội phạm nhắm vào phụ nữ tăng cao khiến nhiều cô gái trẻ tại Hàn Quốc không còn muốn hẹn hò, kết hôn hay thậm chí là "thân mật" với các chàng trai.

Sự gia tăng đột biến của các loại tội phạm nhắm vào phụ nữ đã làm dấy lên nhiều nỗi lo sợ cho phái đẹp tại Hàn Quốc. Họ cảm thấy không an toàn và lo lắng về cuộc sống bị rình rập, tấn công tình dục hoặc thậm chí bị sát hại.

Han (30 tuổi, nhân viên văn phòng sống tại Seoul, Hàn Quốc) đã từ chối hẹn hò với một người đàn ông suốt 5 năm qua. Lý do đưa ra là cô không tin có thể tìm được một người phù hợp để hẹn hò ở Hàn Quốc.

Con gái Hàn Quốc sợ lấy chồng, không có nhu cầu quan hệ tình dục - 1

Nhiều phụ nữ trẻ ở Hàn Quốc hiện nay không muốn hẹn hò hay kết hôn bởi họ chưa tìm thấy người phù hợp (Ảnh: Express).

Đối với Han, hẹn hò không phải là một phần quá quan trọng trong hành trình đi đến hạnh phúc của mình.

Sau khi nhận ra rằng, những người đàn ông mà mình gặp gỡ và quen biết đều không hiểu được sự phân biệt đối xử, nỗi sợ hãi phụ nữ đang phải đối mặt ở Hàn Quốc, cô không còn muốn yêu đương nữa.

Lee Bo Young (33 tuổi, nhân viên văn phòng ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) cũng có suy nghĩ giống Han. Cô quyết định dừng việc hẹn hò trong vòng 3 năm bởi không tìm được người phù hợp và thấu hiểu mình.

"Tôi thấy họ bình đẳng nhưng họ chỉ coi tôi là một người khác giới, đối tác tiềm năng để quan hệ tình dục và là người sau này có thể trở thành mẹ của con họ. Điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái", Lee tâm sự.

Lee cũng từng chia sẻ quan điểm, nỗi lo lắng của mình về tình hình gia tăng tỷ lệ tội phạm nhắm vào phụ nữ với những người đàn ông mà cô hẹn hò nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo một số báo cáo gần đây của cảnh sát ở Hàn Quốc, tỷ lệ đối tượng phạm tội nhắm vào phụ nữ tăng từ 16.006 người vào năm 2007 lên 28.228 người vào năm 2021. Bên cạnh đó, con số thống kê từ năm 2011 đến năm 2020 cho thấy, có tới 86,7% nạn nhân của tội phạm bạo lực ở Hàn Quốc là phụ nữ.

Con gái Hàn Quốc sợ lấy chồng, không có nhu cầu quan hệ tình dục - 2

Hoa và lời chia buồn được trưng bày tại ga tàu điện ngầm Seoul - nơi nữ nhân viên đã bị sát hại bởi đồng nghiệp nam theo dõi và quấy rối cô (Ảnh: Yonhap).

Lee Bo Young chia sẻ: "Tôi cảm thấy họ không thể hiểu và thông cảm cho nỗi sợ hãi của tôi. Vì thế, tôi không nghĩ mình có thể tạo bất kỳ mối liên kết tình cảm nào với những người như vậy".

Kể từ đó, cô ngừng việc hẹn hò và tìm kiếm bạn đời. Đồng thời, cô từ chối rất nhiều lời mai mối của bạn bè xung quanh.

Khi tình trạng phân biệt giới tính ngày càng tăng cao tại Hàn Quốc, tỷ lệ kết hôn và sinh con giảm mạnh. Nhiều cô gái trẻ ở xứ sở kim chi lựa chọn không hẹn hò.

Con gái Hàn Quốc sợ lấy chồng, không có nhu cầu quan hệ tình dục - 3

Tỷ lệ nữ giới không muốn yêu đương cao hơn rất nhiều so với nam giới tại Hàn Quốc. (Ảnh: Weddingstats).

Theo một nghiên cứu năm 2021 của Youm Yoo Sik - giáo sư khoa Xã hội học, Đại học Yonsei, có đến 1/3 người trưởng thành sống ở Seoul đã không quan hệ tình dục trong hơn một năm.

Nghiên cứu chỉ ra, chủ yếu là sự lựa chọn của phụ nữ. 43% nữ giới trong cuộc khảo sát đã không tham gia vào các hoạt động quan hệ tình dục với nam giới. Lý do hàng đầu mà họ đưa ra là thiếu hứng thú. Trong khi đó, về phía đàn ông, nguyên nhân chính của họ là thiếu đối tác.

Khảo sát cũng cho thấy, số người không quan hệ tình dục trong độ tuổi 20 cao ngang ngửa những người ở độ tuổi 60.

Gallup đã khảo sát 39 quốc gia với Mạng lưới Nghiên cứu Thị trường độc lập toàn cầu (WIN) và kết quả cho thấy, tại Hàn Quốc, sự khác biệt giữa nam và nữ về vấn đề nhận thức bình đẳng giới lớn hơn hầu hết quốc gia khác.

Theo Lee Bo Young, sự phân biệt giới tính ngày càng tăng là động lực thúc đẩy sự thành công của các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Bởi chỉ có hình tượng đàn ông trên các phương tiện truyền thông mới đủ đáp ứng lý tưởng hoàn hảo của phụ nữ ở xứ sở kim chi.

Về phía Han, cô chỉ mong gặp được người đồng cảm, biết quan tâm và hiểu về bình đẳng giới.

"Tôi nghĩ cơ hội thấp hơn 10%, nhưng tôi không có ý định thỏa hiệp để có một người yêu phù hợp", cô nói.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics