Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị bố mẹ để ngủ trong ô tô cả đêm

(Dân trí) - Cảnh sát cho biết bố mẹ đã cố tình để con gái 2 tuổi ngủ trong ô tô, khiến bé tử vong vì sốc nhiệt. Sự việc xảy ra tại Florida (Mỹ).

Bố mẹ của bé gái - Kathreen Adams (23 tuổi) và Christopher McLean (32 tuổi) đã bị bắt giữ và đối diện với hàng loạt tội danh, gồm: bất cẩn khi chăm trẻ, tàng trữ ma túy, và tàng trữ dụng cụ ma túy...

Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị bố mẹ để ngủ trong ô tô cả đêm - 1

Christopher McLean (trái) và Kathreen Adams đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi để con gái 2 tuổi ngủ cả đêm trên xe ô tô giữa thời tiết nóng bức (Ảnh: Sở Cảnh sát Hạt Holmes).

Cảnh sát đã có mặt tại một ngôi nhà ở khu dân cư Florida Panhandle vào lúc 3 giờ 43 phút chiều 16/5 sau khi một phụ nữ gọi cho 911 trong tình trạng kích động tinh thần. Người trực tổng đài 911 không thể lấy thông tin từ người phụ nữ này vì cô liên tục gào thét trong điện thoại.

Khi đại diện 911 có mặt tại ngôi nhà, cô bé 2 tuổi đang được một người bế trên tay trong tình trạng bất tỉnh. Cảnh sát đã tiến hành sơ cứu trong lúc đợi bên y tế tới nhưng đứa trẻ được thông báo là đã tử vong không lâu sau đó. 

Ban đầu, Adams nói rằng cô thấy con gái nằm bất tỉnh trong nhà. Tuy nhiên, với thân nhiệt đứa trẻ lên tới gần 42 độ C, cảnh sát nghi ngờ có gian dối.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ra rằng bé gái đã bị bỏ lại trong ô tô khoảng 14 tiếng. Cuối cùng, Adams khai nhận rằng cô tan làm vào khoảng nửa đêm và tới nhà họ hàng để đón con gái 2 tuổi và con trai 4 tuổi. 

Adams, McLean và hai con đi ô tô về nhà. Cô bé 2 tuổi đã ngủ trên ô tô nên cặp đôi này quyết định để con lại xe và đi vào nhà, cuối cùng ngủ quên và khi thức dậy vào khoảng 3 giờ 41 phút chiều thì mọi việc đã quá muộn để cứu vãn. 

Như vậy theo cảnh sát, việc Adams để con gái 2 tuổi lại trong ô tô là hành động cố ý. 

Bố của bé từ chối hợp tác với cảnh sát và yêu cầu được giữ quyền im lặng. 

Cảnh sát cho biết có sự không thống nhất về thông tin thời gian mà cặp đôi này thực sự phát hiện con gái ngủ trên ô tô và thời điểm 911 nhận được cuộc gọi. Adams nói rằng con trai 4 tuổi của họ đã tự ra khỏi xe vào đi vào nhà.

"Chúng tôi không có bằng chứng gì về việc cậu bé ở trong ô tô hay ở trong nhà nên cần phải điều tra thêm", cảnh sát cho biết về cậu bé 4 tuổi. 

Lục soát ngôi nhà, cảnh sát tìm thấy nhiều loại ma túy và dụng cụ ma túy. Adams khai với cơ quan chức năng rằng cô và McLean đã hút cần sa sau khi vào nhà. 

Khi được hỏi có lời nhắn nhủ gì tới cộng đồng không, cảnh sát trưởng hạt Holmes nói: "Đừng sử dụng ma túy. Tôi tin rằng ma túy chính là nguyên nhân sâu xa phía sau cái chết đau lòng này của bé gái".

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh

Đừng bao giờ để một đứa trẻ ở trong một chiếc xe đang đỗ, ngay cả khi cửa sổ kéo xuống hoặc bật điều hòa. Nhiệt độ cơ thể của trẻ em có thể tăng nhanh gấp 3-5 lần so với người lớn. Khi nhiệt độ cơ thể lên tới 40 độ C, các cơ quan nội tạng bắt đầu ngừng hoạt động.

Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị bố mẹ để ngủ trong ô tô cả đêm - 2

Dưới cái nóng thiêu đốt của mặt trời mùa hè, một chiếc xe ô tô đóng kín cửa có thể trở thành cái bẫy chết người đối với trẻ nhỏ (Ảnh: Shutterstock).

Khi đi cùng trẻ nhỏ, hãy áp dụng một số biện pháp an toàn sau để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc:

- Đặt báo thức trên điện thoại để nhắc kiểm tra ghế sau.

- Liên hệ nơi trông trẻ/trường học yêu cầu kiểm tra nếu không thấy trẻ đến lớp.

- Để ví/điện thoại/bỉm… ở ghế sau nhằm gợi ý bạn kiểm tra trẻ em ở ghế sau trước khi ra khỏi xe.

- Khi bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy mang theo thú nhồi bông và đặt chúng lên ghế trước để nhắc nhở rằng có trẻ nhỏ đang ngồi ở ghế sau.

- Dán lời nhắc lên kính chắn gió/bảng điều khiển/cửa sổ phía người lái hay bất cứ nơi nào mà bạn thường chú ý, để nhắc nhở bản thân.

- Đưa trẻ ra ngoài xe trước, rồi lấy đồ đạc ra sau.

Với tất cả mọi người, nếu thấy một đứa trẻ hay thú cưng ở trong xe một mình, tùy mức độ cấp bách của tình hình thực tế, hãy ngay lập tức gọi điện và làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, hoặc dùng vật nhọn phá vỡ cửa kính để cứu trẻ trước, rồi gọi điện cho cơ quan chức năng.

Theo www.nbcnews.com
traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics