Kẻ tạt sơn để đòi nợ thuê buộc phải trở lại hiện trường xóa vết bẩn

(Dân trí) - Công an buộc kẻ tạt sơn để đòi nợ thuê ở TP Thủ Đức (TPHCM) phải quay trở lại hiện trường lau chùi, xóa vết sơn.

Camera an ninh ghi lại cảnh H. đến nhà bà L. tạt sơn (Nguồn: Công an phường Hiệp Phú).

Ngày 24/5, Công an phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức (TPHCM) đã yêu cầu T.T.V.H. (29 tuổi, ngụ quận 3) là kẻ tạt sơn vào nhà người dân để đòi nợ thuê quay trở lại hiện trường khắc phục hậu quả, lau chùi, xóa vết sơn. 

Theo đó, khuya 23/5, H. chạy xe máy đến trước nhà bà T.K.L. (60 tuổi) trên đường Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú rồi tạt sơn vào phần cửa sắt nhà bà L..

Tại đây, H. vừa tạt sơn vừa quay phim gửi cho người thuê. Toàn bộ vụ việc trên được camera an ninh ghi lại.

Bà L. đã đến cơ quan công an trình báo ngay sau đó. Sau khi truy xét, lực lượng chức năng xác định T.T.V.H. là nghi phạm.

Theo điều tra ban đầu, người thuê H. tạt sơn là G.T.D.T. (35 tuổi, ngụ quận 7). Trước đó, T. và Đ.V.N. (37 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, con gái bà T.K.L.) có quen biết nhau do làm chung trong lĩnh vực ngân hàng. T. có cho N. mượn tiền để làm ăn. 

Kẻ tạt sơn để đòi nợ thuê buộc phải trở lại hiện trường xóa vết bẩn - 1

Công an buộc H. quay trở lại hiện trường lau chùi, xóa vết sơn đã tạt (Ảnh: Vũ Đinh).

Sau 2 lần trả tiền giúp con, bà L. không có khả năng chi trả thêm vì số tiền nợ quá lớn. Nhiều lần không liên lạc được với N., T. đã thuê H. đến nhà bà L. tạt sơn, hù dọa để đòi số tiền còn lại.

Tại trụ sở công an, H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. H. khai được T. thuê tạt sơn để đòi nợ số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chủ nợ hứa với H. sẽ trả thù lao 500 triệu đồng ngay sau khi đòi được nợ.

Kẻ tạt sơn để đòi nợ thuê buộc phải trở lại hiện trường xóa vết bẩn - 2

Lực lượng chức năng giám sát H. khắc phục hậu quả. (Ảnh: Vũ Đinh).

Tuy nhiên, sau khi đến nhà bà L. để tạt sơn, H. quay clip gửi đi thì bị T. chê tạt ít nên không trả tiền. 

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics