Bé gần 4 tuổi ở An Giang bị chó cắn thủng bụng

(Dân trí) - Một bé trai 44 tháng tuổi khi đang chơi bị chó béc giê cắn thủng bụng, lòi ruột ra ngoài vừa được các bác sĩ Bệnh viện ĐK khu vực tỉnh An Giang cấp cứu thành công.

Trước đó, lúc 11h ngày 23/5, bé B. ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc được người nhà đưa đến viện trong tình trạng bị nhiều vết trầy ở bụng trong đó có 2 vị trí ở bụng trái có ruột lòi ra ngoài. Đầu bé cũng bị trầy nhiều chỗ, đỉnh đầu có chỗ sưng tụ máu.

Bé kêu đau đầu nhẹ kèm đau bụng nhiều. Tại đây, bé được truyền dịch, giảm đau, theo dõi sát sinh hiệu, đắp gạc ấm lên phần ruột lòi ra ngoài và thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu.

Sau 30 phút, bệnh nhi được đưa lên phòng mổ. Quá trình phẫu thuật, bác sĩ ghi nhận có 2 vị trí ruột lòi ra ngoài nhưng ruột còn hồng hào và không có tổn thương trên thành ruột cũng như mạc treo.

Phẫu thuật viên đã đưa toàn bộ ruột vào ổ bụng qua đường mổ giữa trên rốn, khâu phục hồi thành bụng.

Đến sáng nay (24/5), sức khỏe bé diễn tiến tốt và đang được theo dõi tại khoa Ngoại Nhi Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang.

Bác sĩ cũng cho biết, người nhà khai, lúc bé đang chơi thì bị chó cắn và tức tốc đưa bé đến bệnh viện cấp cứu. Con chó cắn bé B. được gia đình nuôi nhiều năm qua. 

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics