Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ

(Dân trí) - Uống thuốc quên bóc vỏ, cụ ông 69 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vừa gắp thành công dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ ở hành tá tràng của bệnh nhân T.T.T. (69 tuổi, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà).

Hôm 21/5, ông T. uống thuốc và sau đó có cảm giác nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị.

Người nhà đưa ông đến bệnh viện tuyến huyện để khám. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán có xuất hiện dị vật ở hành tá tràng và viêm loét dạ dày nên chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ - 1

Viên thuốc còn nguyên vỏ có kích thước 2x2cm (Ảnh: H.T.).

Các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp đã tiến hành nội soi dạ dày và gắp dị vật là một viên thuốc còn nguyên vỏ, kích thước 2x2cm nằm tại vị trí giữa lỗ môn vị và tá tràng.

Sau soi gắp, bệnh nhân đỡ đau bụng, ổn định và ăn uống bình thường.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên uống một lần nhiều viên thuốc và đặc biệt lưu ý phải lấy hết thuốc ra khỏi vỏ. Đồng thời, người bệnh không nên nói chuyện trong khi uống thuốc hay ăn uống.

Trường hợp người bệnh sau khi nghi ngờ sặc hay nuốt bất cứ dị vật nào nên đến khám ngay tại cơ sở y tế để tránh biến chứng nặng.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics