Camera trên iPhone 16 sẽ được bố trí giống iPhone 12?

(Dân trí) - Hệ thống camera sau trên dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được bố trí theo chiều dọc, tương tự thế hệ iPhone 12. Thay đổi này sẽ áp dụng trên hai phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus.

Từ thế hệ iPhone 13, Apple đã sử dụng thiết kế hai ống kính đặt chéo nhau trên cụm camera của máy. Dự kiến, cách bố trí này vẫn sẽ tiếp tục duy trì trên các phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn ra mắt trong thời gian tới.

Camera trên iPhone 16 sẽ được bố trí giống iPhone 12? - 1

Cụm camera trên iPhone 16 nhiều khả năng sẽ được bố trí giống với iPhone 12 (Ảnh: MacRumors).

Nguồn tin từ MacRumors cho biết hệ thống camera sau trên dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được bố trí theo chiều dọc, tương tự thế hệ iPhone 12. Thay đổi này sẽ áp dụng trên hai phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus.

"Thay đổi này sẽ giúp cho thiết bị được nhận ra ngay lập tức, nhất là khi kết hợp với các nâng cấp khác như Dynamic Island và cổng USB-C", nguồn tin rò rỉ cho biết.

Hiện tại, chưa rõ còn nguyên nhân nào khác khiến Apple thay đổi thiết kế của cụm camera hay không.

Thế hệ iPhone 16 dự kiến vẫn sẽ bao gồm hai dòng sản phẩm tiêu chuẩn và Pro. Những chiếc iPhone 16 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A18 Bionic, sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC. Phiên bản iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ dùng chip A17 Bionic, sản xuất theo tiến trình N3B của TSMC.

Năm 2019, Apple đã mua lại mảng kinh doanh modem 5G của Intel. Nhiều chuyên gia công nghệ phỏng đoán khả năng cao iPhone 16 sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được tích hợp modem 5G do chính công ty phát triển.

Ngoài ra, nguồn tin từ Bloomberg còn tiết lộ bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra sẽ trở thành những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị phím bấm thể rắn, thay vì dòng sản phẩm iPhone 15 Pro như tin đồn trước đó.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics