Bạn đọc Dân trí hiện thực hóa ước mơ của cậu bé ung thư xương

(Dân trí) - "Nếu không có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí thì có lẽ tôi mất đi cậu con trai bé bỏng rồi. Với số tiền mà bạn đọc giúp đỡ, vừa qua con trai tôi đã được cứu sống, cháu như được sinh ra lần thứ hai".

Ngày 20/5, thay mặt bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 83.606.500 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Hợi, thôn Tân Sen, xã Định Bình, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Chị Hợi cho biết, ngoài số tiền bạn đọc gửi về Báo Dân trí, thông qua tài khoản cá nhân, bạn đọc và nhà hảo tâm cũng quan tâm giúp đỡ gia đình chị số tiền 653.000.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí hiện thực hóa ước mơ của cậu bé ung thư xương - 1

Phóng viên Báo Dân trí và đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền 83.606.500 đồng tới chị Nguyễn Thị Hợi, xã Định Bình, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Mai Hoa).

Chị Hợi là nhân vật trong bài viết "Nhìn con quằn quại vì ung thư, mẹ mong được chết thay con".

Con trai chị là cháu Trịnh Văn Sơn năm nay 14 tuổi, học lớp 8, Trường THCS Định Bình. Đầu năm 2023, Sơn đang đi bộ ở sân trường thì bất ngờ ngã quỵ. Gia đình sau đó đưa Sơn đi viện và phát hiện cháu bị ung thư xương giai đoạn 2, cần phải phẫu thuật gấp.

Bạn đọc Dân trí hiện thực hóa ước mơ của cậu bé ung thư xương - 2

Chị Hợi và con trai Trịnh Văn Sơn xúc động, vui mừng khi được bạn đọc giúp đỡ (Ảnh: Thanh Tùng).

Hoàn cảnh khó khăn, chồng thường xuyên ốm đau, còn chị Hợi đi làm công nhân với đồng lương chỉ vài triệu đồng mỗi tháng. Ngày con trai bị bệnh, chị Hợi như chết lặng khi các bác sĩ thông báo số tiền phẫu thuật lên đến 600 triệu đồng. Không có tiền để lo chi phí phẫu thuật cho con, người mẹ nghèo khóc cạn nước mắt.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được Báo Dân trí phản ánh, bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ cháu Trịnh Văn Sơn có kinh phí phẫu thuật thay xương.

Bạn đọc Dân trí hiện thực hóa ước mơ của cậu bé ung thư xương - 3

Em Trịnh Văn Sơn vui mừng, sức khỏe dần ổn định sau ca phẫu thuật thay xương (Ảnh: Thanh Tùng).

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, người mẹ trẻ xúc động: "Nếu không có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí thì có lẽ tôi mất đi cậu con trai bé bỏng rồi. Với số tiền mà bạn đọc giúp đỡ, vừa qua con trai tôi đã sống, cháu mới được phẫu thuật thay xương, hiện sức khỏe đã dần ổn định. Tôi xin cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm và bạn đọc Báo điện tử Dân trí".

Theo chị Ngọc, dự kiến kinh phí lúc đầu cho ca phẫu thuật là 600 triệu đồng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình được miễn giảm còn 370 triệu đồng. Thời gian sắp tới, em Sơn còn tiếp tục thực hiện 17 lần xạ trị hóa chất sau phẫu thuật.

"Tổng số tiền nhà hảo tâm và bạn đọc giúp đỡ là hơn 700 triệu đồng. Cháu có nhiều lần xạ trị sau này, rất may số tiền sau ca phẫu thuật còn dư, nay mai gia đình không phải lo đến những khoản chi phí tiếp theo nữa", chị Hợi nói. 

Cô Đào Thị Lan - giáo viên chủ nhiệm của em Sơn chia sẻ, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đọc và nhà hảo tâm đã hỗ trợ đủ số tiền phẫu thuật cho em Sơn. "Gia đình và nhà trường rất xúc động, biết ơn sự giúp đỡ của mọi người. Giờ đây, em Sơn đã có thể tiếp tục đến trường. Hy vọng, sự hỗ trợ này sẽ giúp em sớm vượt qua những khó khăn và viết tiếp ước mơ của mình trong tương lai", cô Lan tâm sự.

Bạn đọc Dân trí hiện thực hóa ước mơ của cậu bé ung thư xương - 4

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, em Trịnh Văn Sơn đã được phẫu thuật thay xương thành công (Ảnh: Thanh Tùng).

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Minh - Bí thư Đoàn thanh niên xã Định Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc và Báo điện tử Dân trí. "Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, chúng tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các tổ chức đã yêu thương, dành sự quan tâm tới cháu Trịnh Văn Sơn. Chính sự hỗ trợ của mọi người đã giúp cháu vượt qua được bệnh tật. Giờ đây cháu đã có thể tiếp tục đến trường, vợ chồng chị Hợi đã yên tâm làm ăn, sinh sống", bà Minh bày tỏ.  

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics