Trung Quốc tiếp tục đưa máy bay, tàu chiến áp sát Đài Loan

(Dân trí) - Đài Loan cho biết các máy bay quân sự và tàu hải quân Trung Quốc tiếp tục hoạt động gần hòn đảo trong 24 giờ qua.

Trung Quốc tiếp tục đưa máy bay, tàu chiến áp sát Đài Loan - 1

Các tàu và máy bay Trung Quốc diễn tập gần Đài Loan (Ảnh: AFP).

Cơ quan phòng vệ Đài Loan hôm nay 24/5 cho biết, 6 máy bay và 4 tàu chiến của hải quân Trung Quốc đã áp sát hòn đảo trong 24 giờ qua.

Theo cơ quan phòng vệ Đài Loan, hai máy bay, bao gồm một máy bay tác chiến chống ngầm Y-8 và một máy bay thử nghiệm radar Y-8, đã đi vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan ở phía tây nam hòn đảo.

Đài Loan đã xuất kích máy bay chiến đấu để xác định mục tiêu trên không và đưa ra cảnh báo.

Quân đội Trung Quốc thường xuyên đưa máy bay và tàu chiến tuần tra vùng biển gần Đài Loan trong những tháng gần đây.

Căng thẳng ở eo biển Đài Loan leo thang sau khi cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có chuyến thăm Đài Bắc vào tháng 8 năm ngoái và nhà lãnh đạo Đài Loan gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ ở California gần đây. Trung Quốc coi những hoạt động này là hành động khiêu khích và can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, sẵn sàng sáp nhập bằng mọi cách, kể cả sử dụng vũ lực.

Theo Tass
traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics