Báo Indonesia hé lộ Messi sẽ đến xứ vạn đảo thi đấu giao hữu

(Dân trí) - Liên quan đến trận giao hữu giữa Indonesia và Argentina vào ngày 19/6 tới đây, truyền thông xứ sở vạn đảo cho biết Messi sẽ có tên trong thành phần đội bóng xứ sở Tango du đấu ở Indonesia đợt này.

Về trận đấu nói trên, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chưa lên tiếng chính thức, nhưng phía Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã có thông báo trên các phương tiện truyền thông của họ.

Ngoài ra, báo chí Indonesia cũng đồn đoán địa điểm diễn ra trận giao hữu Indonesia - Argentina, đó là thành phố Surakarta, hay còn gọi là Solo, nằm ở khu vực trung tâm đảo Java, nơi chỉ cách thủ đô Jakarta của Indonesia khoảng 30 phút đi ô tô, cho dù một lần nữa phía PSSI chưa khẳng định địa điểm thi đấu, vì lý do an toàn.

Báo Indonesia hé lộ Messi sẽ đến xứ vạn đảo thi đấu giao hữu - 1

Truyền thông Indonesia cho biết Messi sẽ có mặt trong thành phần đội Argentina đến xứ vạn đảo thi đấu giao hữu (Ảnh: Getty).

Thậm chí, phía đội tuyển Indonesia đã được lệnh âm thầm chuẩn bị lực lượng cho trận gặp Argentina. Trợ lý HLV Nova Arianto hé lộ với báo chí Indonesia: "Chúng tôi sẽ bắt đầu gom quân từ ngày 5/6 tới đây".

"Tên của các cầu thủ có trong danh sách đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho những ngày FIFA Days (ngày Liên đoàn bóng đá thế giới cho phép các đội tuyển quốc gia gom quân từ các CLB, làm nhiệm vụ quốc tế) đã có, nhưng hãy để PSSI thông báo chính thức" - ông Nova Arianto nói thêm.

Giống như cấp trên của mình ở PSSI, trợ lý HLV Nova Arianto không khẳng định, nhưng kỳ vọng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi sẽ có mặt trong thành phần đội tuyển Argentina đến Indonesia vào tháng 6.

Báo Indonesia hé lộ Messi sẽ đến xứ vạn đảo thi đấu giao hữu - 2

Đội tuyển Indonesia sẽ hội quân từ ngày 5/6, dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong (Ảnh: Mạnh Quân).

Trong khi đó, trang CNN chi nhánh tại Indonesia cho biết: "HLV Lionel Scaloni sẽ công bố danh sách cho các trận giao hữu với Australia (ngày 15/6) và Indonesia (ngày 19/6) vào tuần sau. Lionel Messi được cho là sẽ có tên trong danh sách chuẩn bị được HLV Scaloni công bố".

"Địa điểm thi đấu cụ thể của các trận đấu này cũng sẽ được công bố vào tuần tới, nhưng gần như đội tuyển vô địch thế giới sẽ trở lại châu Á sau khi họ đăng quang World Cup tại Qatar hồi cuối năm ngoái" - CNN Indonesia viết thêm.

Theo CNN Indonesia, ngoài Messi, đội bóng xứ sở Tango sẽ mang đến chuyến du đấu châu Á tiền vệ nổi tiếng Angel Di Maria, người bạn thân, đồng thời cũng là đồng đội ăn ý của Messi.

Cả Messi và Di Maria đều đạt đến tột đỉnh thành công ở cấp độ các đội tuyển quốc gia trên đất châu Á. Trước khi vô địch World Cup 2022 ở Qatar, bộ đôi này từng vô địch Olympic 2008 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics