HLV Nishino có thể làm Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Indonesia

(Dân trí) - Trang Vocket FC chi nhánh tại Indonesia đưa tin, cựu HLV đội tuyển Thái Lan và Nhật Bản Akira Nishino sẽ giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Vocket FC viết: "Cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino (người Nhật Bản) là sự lựa chọn cho vị trí GĐKT PSSI. Tên của ông Nishino được nhắc đến khi PSSI và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) ký một biên bản ghi nhớ giữa hai nền bóng đá cách đây ít ngày".

HLV Akira Nishino từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan giai đoạn từ năm 2019 - 2021. Trong giai đoạn này, ông Nishino là nhà cầm quân duy nhất tại Đông Nam Á không bị HLV Park Hang Seo đánh bại, trong số các HLV từng nắm các đội tuyển trong khu vực ở giai đoạn ông Park Hang Seo còn tại vị ở đội tuyển quốc gia và đội U23 (hoặc U22) Việt Nam.

HLV Nishino có thể làm Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Indonesia - 1

Truyền thông Indonesia loan tin HLV Nishino sẽ giữ cương vị GĐKT của PSSI (Ảnh: Changsuek).

Kể cả khi đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines, đội bóng của HLV Park Hang Seo khi đó cũng chỉ hòa với U22 Thái Lan 2-2 tại vòng bảng. Đến vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á năm 2019, đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan của HLV Nishino 0-0 ở cả hai lượt trận đi và về.

Trước khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, ông Nishino là HLV đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018 tại Nga. Trước nữa, vị chuyên gia này giữ cương vị GĐKT của JFA từ năm 2016 - 2018, nên dày dạn cả kinh nghiệm quản lý lẫn "thực chiến".

Về thông tin HLV Nishino đảm nhận cương vị GĐKT PSSI, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia chưa khẳng định, nhưng cũng không phủ nhận. Chủ tịch PSSI Erick Thohir chỉ úp mở: "Nhật Bản là nền bóng đá có thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, kể cả thành tích tốt với đội tuyển bóng đá nữ".

HLV Nishino có thể làm Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Indonesia - 2

Vị trí GĐKT của PSSI trước SEA Games 32 thuộc về HLV Indra Sjafri (Ảnh: Mạnh Quân).

"Nếu có một chuyên gia đến từ Nhật Bản, chúng tôi có thể phát triển bóng đá nữ Indonesia. Mong rằng sự hợp tác giữa PSSI và JFA sẽ mang lại kết quả tốt cho bóng đá Indonesia" - vị tỷ phú, hiện đang là Chủ tịch PSSI Erick Thohir nói thêm.

Ngoài việc phát triển bóng đá nữ, nhiệm vụ của GĐKT của PSSI, sau sự hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia và Nhật Bản, theo trang Vocket FC, đó là: "Phát triển các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cho các đội tuyển quốc gia, cải thiện chất lượng giải vô địch bóng đá Indonesia, bao gồm việc áp dụng công nghệ VAR trong thời gian tới".

Trước HLV Nishino, PSSI từng nhắm đến các ứng cử viên người Đức cho vị trí GĐKT của tổ chức này, đáng chú ý có cựu GĐKT Liên đoàn bóng đá Đức, tiền đạo nổi tiếng một thời Oliver Bierhoff.

Tuy nhiên, đó là trước khi PSSI chính thức ký thỏa thuận hợp tác với JFA, trước khi Chủ tịch PSSI có phát biểu thiên về việc chọn một nhà chuyên môn đến từ Nhật Bản cho khâu hoạch định chiến lược, phát triển bóng đá Indonesia về lâu về dài.

Theo www.vocketfc.com
traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics