Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành tại "Người ấy là ai"

(Dân trí) - Chia sẻ của Trấn Thành trong tập 1 của chương trình "Người ấy là ai" bị cho là sai kiến thức khi nói về quá trình chuyển giới từ nữ sang nam của thí sinh.

Trong tập 1 chương trình Người ấy là ai, MC Trấn Thành và ê-kíp gây tranh cãi khi đưa thông tin sai lệch liên quan đến quá trình chuyển giới của thí sinh. Cụ thể, khi giới thiệu về NPAK - thí sinh chuyển giới từ nữ sang nam đến từ Thái Lan, Trấn Thành đã chỉ vào cánh tay có vết sẹo của NPAK và nói:  "Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới".

Trong phần phụ đề giới thiệu về thí sinh, chương trình cũng ghi: "Bác sĩ mở mạch máu dưới cánh tay để đưa hormone vào cơ thể tôi".

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành tại Người ấy là ai - 1

MC Trấn Thành trong tập 1 "Người ấy là ai" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Thông tin chia sẻ từ Trấn Thành và chương trình được cho là không chính xác khi nói về quá trình chuyển giới. Việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là chống chỉ định bởi có thể gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Chia sẻ với phóng viên Dân trí sáng 24/5, đại diện nhà sản xuất chương trình Người ấy là ai đã thừa nhận đưa thông tin sai sót về nhân vật chuyển giới trong tập 1.

"Do sơ suất trong khâu biên tập, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả", ê-kíp nói.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót của Trấn Thành tại Người ấy là ai - 2

Trấn Thành giao lưu cùng thí sinh NPAK đến từ Thái Lan (Ảnh: Chụp màn hình).

Đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết ngay khi sự việc gây tranh cãi, ê-kíp đã cắt bỏ đoạn thông tin sai lệch trên để tránh việc người xem cập nhật thông tin chưa chính xác.

Riêng Trấn Thành chưa có phản hồi chính thức về sai sót này của mình. 

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics