Vụ thiêu rụi 10 ki ốt, 2 ô tô: Sẽ cưỡng chế, giải tỏa chợ "chui" từ 15/6

(Dân trí) - UBND TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc khẳng định, nếu các hộ kinh doanh không tự giác thu dọn, di chuyển khỏi khu vực chợ tự phát Vina Khai Quang thì sẽ bị cưỡng chế, giải tỏa từ ngày 15/6.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 24/5 tại chợ Vina Khai Quang (phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) khiến 10 ki ốt và 2 ô tô cháy rụi, tối cùng ngày, UBND thành phố Vĩnh Yên đã phát đi thông báo khẳng định, đây là khu vực kinh doanh tự phát, nằm trên đường Lạc Long Quân.

Diện tích cháy khoảng 350m2, ảnh hưởng đến hơn 60 hộ kinh doanh.

Vụ thiêu rụi 10 ki ốt, 2 ô tô: Sẽ cưỡng chế, giải tỏa chợ chui từ 15/6 - 1

10 ki ốt mặt đường Lạc Long Quân (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên) và 2 ô tô đỗ trên vỉa hè đã bị thiêu rụi sau vụ cháy (Ảnh: UBND TP Vĩnh Yên).

Sau khi nhận được tin báo, các ngành chức năng ở thành phố Vĩnh Yên đã tập trung mọi nguồn lực để ứng cứu. Đến 5h, đám cháy đã được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Thiệt hại về tài sản và nguyên nhân xảy ra cháy đang được các cơ quan chức năng thống kê, điều tra, làm rõ.

"Đây là địa điểm kinh doanh tạm, không được phép hoạt động. Thành phố đã chỉ đạo UBND phường Khai Quang tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn phường, trong đó có điểm kinh doanh tự phát khu vực đường Lạc Long Quân", thông báo của UBND TP Vĩnh Yên cho hay.

Trước thời điểm xảy ra cháy, ngày 20/5, UBND phường Khai Quang đã ra thông báo về kế hoạch đóng cửa, giải tỏa địa điểm kinh doanh tự phát này (trên khu đất quy hoạch xây dựng Chùa Vinh Thịnh) để các hộ kinh doanh có phương án thu dọn hàng hóa, tháo dỡ lều lán.

Phường Khai Quang dự kiến việc giải tỏa, trả lại mặt bằng khu vực chợ tự phát này sẽ xong trước ngày 15/6. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh chưa thực hiện theo thông báo và đã xảy ra vụ cháy đáng tiếc trên.

Vụ thiêu rụi 10 ki ốt, 2 ô tô: Sẽ cưỡng chế, giải tỏa chợ chui từ 15/6 - 2

Các gian hàng kinh doanh tại khu chợ tự phát bị thiêu cháy rụi hoàn toàn (Ảnh: UBND TP Vĩnh Yên).

UBND TP Vĩnh Yên cho biết, thời gian tới phường Khai Quang sẽ tiếp tục tuyên truyền để các hộ kinh doanh tự giác thu dọn tài sản. "Các hộ kinh doanh nào không tự giác thu dọn giải tỏa, UBND phường sẽ cưỡng chế giải tỏa từ ngày 15/6", địa phương này cho hay.

Lãnh đạo UBND phường Khai Quang khẳng định, đến nay Thành ủy, UBND TP Vĩnh Yên chưa có chỉ đạo về xem xét trách nhiệm của cán bộ có liên quan đến việc để khu chợ tự phát hoạt động "chui" suốt thời gian dài.

traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta Lisywrites peter-hoppe motorhomerentaLsscotLand runningthroughpregnancy taLkfusioninthenews gaeastudios naiLstori hackmancarty nanofabrico idproductsaLes abbapadreradio mohammadshehata radioLakye pLantoempower uLtimecesta jesspoLitics cycLopsgraphics